• Vietnamese
  • English

loc nuoc | xu ly nuoc| khoan gieng | xu ly nuoc thai | day chuyen loc nuoc tinh khiet

 

GIAI ĐOẠN 1996 - 2001: THỜI KỲ PHỤC HƯNG

Với ý tưởng đột phá trong công nghệ nung đốt, đặc biệt là việc sử dụng nhiên liệu đốt, nên mặc dù nằm trên vùng than lớn của cả nước nhưng năm 1996 ông Nguyễn Văn Bình – Giám đốc Công ty vẫn quyết tâm mạnh dạn thay thế đốt than bằng đốt dầu FO. Điều đó đã mang đến sự thay đổi rất lớn về chất lượng sản phẩm của Công ty, các chỉ tiêu cơ lý đã đạt tương đương tiêu chuẩn Châu Âu. Riêng về phần màu sắc ngoại quan sản phẩm có màu tươi hơn, đồng đều hơn, đem lại sức hấp dẫn với khách hàng. Từ đó, các sản phẩm ngói của Công ty đã được người tiêu dùng chú ý hơn, sức tiêu thụ có nhiều chuyển biến tích cực.

 giaidoan1996-2001-1

Đến tháng 8/1997, Công ty tiếp nhận Xí nghiệp gạch Yên Hưng là một đơn vị thành viên của Công ty. Bằng sự trợ giúp của Công ty, Xí nghiệp gạch Yên Hưng đã có những sự thay đổi đáng kể, năng suất – chất lượng dần được cải thiện.

Bằng sự đổi mới trong cách nghĩ, cách làm Công ty ngày càng có sự chuyển mình tích cực, năng suất – chất lượng, quy mô sản xuất dần được nâng cấp và mở rộng. Đời sống người lao động đã được Công ty quan tâm, chăm lo tốt hơn, công tác quản lý máy móc thiết bị – mặt bằng nhà xưởng dần đi vào nề nếp và trở thành lối tư duy mới, cách làm mới.

Huy chương vàng chất lượng cao ngành Xây dựng Việt Nam năm 1996 cho sản phẩm ngói 22v/m2 (năm 1996); Huy chương vàng Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng tiêu chuẩn năm 2001 cho sản phẩm ngói mũi hài; Huy chương vàng tại hội chợ quốc tế hàng công nhiệp Việt Nam năm 1997 cho sản phẩm ngói 22v/m2, bằng khen năm 1997 cho sản phẩm ngói mũi hài 150x150x10 Hạ Long chính là những sự ghi nhận và minh chứng rõ nét về sự thành công trong việc đổi mới, cải tiến chất lượng sản phẩm của Công ty.

Tháng 6 năm 2001, Công ty có sự  thay đổi về lãnh đạo, ông Nguyễn Văn Bình chuyển công tác mới và người kế nhiệm Giám đốc Công ty là ông Nguyễn Minh Tuấn. Ngay từ khi về Công ty, ông Nguyễn Minh Tuấn đã có những cải tiến và định hướng mới cho sự phát triển của Công ty. Giai đoạn này, Công ty bắt đầu tập trung đầu tư chiều sâu cho sản xuất, mở rộng về quy mô và đẩy mạnh công tác bán hàng, tiêu thụ sản phẩm. Công ty bắt tay vào xây dựng mạng lưới bán hàng trên cả nước và bắt đầu xuất khẩu những viên sản phẩm đầu tiên ra nước ngoài.

Nhận thấy nguồn đất sét Giếng Đáy chất lượng tốt phải làm ra những sản phẩm có giá trị kinh tế và tính thẩm mỹ cao, đáp ứng yêu cầu ngày càng đa dạng, phong phú trong xây dựng và trang trí nội thất. Ông Nguyễn Minh Tuấn đã đề xuất việc xin chủ trương Tổng công ty để đầu tư xây dựng Nhà máy gạch Cotto Giếng Đáy, chuyên sản xuất các dòng sản phẩm ốp lát đất sét nung cao cấp, công nghệ mới hoàn toàn từ Italia. Cuối năm 2001, Công ty đã phá dỡ toàn bộ Nhà máy gạch Ba Lan để triển khai dự án xây dựng Nhà máy gạch Cotto Giếng Đáy.

Giai đoạn từ 2001 trở đi Công ty đã bước sang một trang mới trong lịch sử phát triển của mình, trong đó có sự đóng góp và ghi dấu ấn rất lớn của ông Nguyễn Minh Tuấn – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty thời bấy giờ.

Hình ảnh cán bộ của Công ty:

giaidoan1996-2001-3

Khởi công xây dựng Nhà máy gạch Cotto Giếng Đáy

Đại hội công đoàn Cty Gốm XD Hạ Long