loc nuoc | xu ly nuoc| khoan gieng | xu ly nuoc thai | day chuyen loc nuoc tinh khiet

 

GIAI ĐOẠN 2006 ĐẾN 2011: ĐỘT PHÁ VÀ KHỞI SẮC

Đây là giai đoạn mà Công ty đạt đến những kỷ lục trong hoạt động sản xuất kinh doanh và nhận được nhiều thành tích khen thưởng từ Trung ương đến địa phương. Hạt nhân chính tạo ra những thành công đó chính là ban lãnh đạo Công ty mà đứng đầu là ông Nguyễn Quang Mâu – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty.

Chu-tich-nuoc-Nguyen-Minh-T

Ngay từ đầu năm 2006, Nhà nước đã thực hiện chủ trương đẩy mạnh cổ phần hoá doanh nghiệp và Công ty bắt đầu tiến trình cổ phần hoá, đổi tên gọi là Công ty Cổ phần Hạ Long Viglacera (đến năm 2007 đổi tên là Công ty Cổ phần Viglacera Hạ Long). Cổ phần hóa là bước đổi mới có ý nghĩa quan trọng góp phần thay đổi phương thức tổ chức sản xuất kinh doanh, phát huy tính chủ động, linh hoạt và trách nhiệm của doanh nghiệp.

Từ năm 2006, sản phẩm của Công ty đã tạo dựng được thương hiệu và chỗ đứng vững chắc trên thị trường, tỷ trọng sản phẩm xuất khẩu tăng, được nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á tin dùng. Công ty xác định để trở thành đơn vị hàng đầu ViệtNamtrong lĩnh vực SXKD gạch ngói đất sét nung thì cần tiếp tục đầu tư chiều sâu, đầu tư cho nguồn lực và phát huy sáng kiến – cải tiến trong sản xuất kinh doanh. Từ mục tiêu đó, Công ty đã mạnh dạn loại bỏ đốt gas LPG cho nung đốt sản phẩm Cotto thay thế bằng nhiên liệu khí hoá than, giảm chi phí sản xuất. Tiếp đó, Công ty đã nghiên cứu và ứng dụng thành công việc thu hồi khí thải lò nung chuyển sang sấy sản phẩm mộc, giảm tiêu hao nhiên liệu. Đây là những bước đột phá giúp Công ty hạ giá thành sản phẩm, nâng cao hiệu quả sản xuất.

Để nâng cao năng lực sản xuất sản phẩm Cotto, năm 2007 Công ty tiếp tục di dời nốt dây chuyền còn lại của Nhà máy gạch Cotto Bình Dương ra lắp đặt tại Nhà máy gạch Cotto Giếng Đáy (làm dây chuyền số 4) đồng thời chính thức xoá bỏ tên gọi Nhà máy gạch Cotto Bình Dương. Chỉ trong vòng gần 01 tháng sau khi lắp đặt xong dây chuyền số 4 đã vận hành ổn định vượt công suất thiết kế.

Xác định nguồn lực là yếu tố quan trọng để giúp Công ty duy trì ổn định sản xuất, phát triển bền vững. Ngay từ khi tiếp quản Công ty, ông Nguyễn Quang Mâu – Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty đã chú trọng công tác đầu tư cho nguồn lực, bồi dưỡng và chăm sóc tốt cho đời sống CBCNV. Từ đó hàng loạt ý tưởng, sáng kiến trong lao động sản xuất được hình thành, các đơn vị thành viên của Công ty thi đua thực hiện để cải thiện điều kiện làm việc, tăng năng suất, giảm giờ làm, cơ giới hoá – hiện đại hoá các công đoạn. Năm 2008, Công ty đã thành lập Xí nghiệp Dịch vụ Đời sống với chức năng nhiệm vụ chính là chăm lo cho đời sống người lao động. Sự ra đời của Xí nghiệp DV-ĐS đã cho thấy sự quyết tâm của Ban lãnh đạo Công ty trong công tác chăm lo, cải thiện đời sống người lao động, người lao động thêm nhận thức rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của mình với nhà máy, với Công ty. Khi Xí nghiệp DV-ĐS hình thành, hàng loạt các dịch vụ tiện ích, phúc lợi được đưa vào vận hành phục vụ người lao động như ăn ca tự chọn (12-14 món ăn/bữa), tắm nóng lạnh, giặt sấy BHLĐ, các khu dịch vụ tổng hợp phục vụ sau giờ lao động, tổ hợp khu internet và phòng đọc sách, khu liên hợp các sân thể thao bóng đá, bóng chuyền, tennis,… Song hành với đó, đến năm 2008 Công ty đã cơ bản lo đủ nhà ở cho CBCNV với các tiện nghi đủ phục vụ sinh hoạt hàng ngày như tivi, quạt trần, đệm, bình nóng lạnh. Cuối năm 2008, Công ty khởi công xây dựng trang trại rau sạch – thực phẩm sạch tại xã Lê Lợi, huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh. Đến tháng 9/2009 khu trang trại chính thức đi vào hoạt động cung cấp đủ thực phẩm an toàn cho các nhà ăn ca.

Từ 2008-2011, Công ty tiếp tục hoàn thiện công tác đầu tư chiều sâu cho các nhà máy, tập trung cho công tác cơ giới hoá – hiện đại hoá sản xuất, giảm lao động, tiết kiệm chi phí. Các nhà máy đã dần đồng bộ các công đoạn sản xuất, giảm lao động thủ công, giảm tiêu hao nhiên liệu và nguyên liệu, ổn định chất lượng sản phẩm. Điển hình là công tác vận chuyển bằng xe cải tiến thay thế bằng xe nâng; nâng hạ khối xếp bằng bàn nâng cải thiện thao tác xếp goòng; đưa than cám ép đốt cùng than cục 4B cho lò sinh khí, giảm chi phí mua than; tổ chức sấy cưỡng bức bằng hầm sấy mini, chủ động hoàn toàn về gạch mộc và ngói mộc khô trong mọi điều kiện thời tiết;… Trong năm 2011, Công ty hoàn thành công tác đầu tư hệ lò nung số 4 (dài 120m) tại Nhà máy gạch Tiêu Giao, nâng công suất thiết kế của nhà máy lên 180 triệu viên QTC/năm; tháng 8/2011, chính thức đưa vào vận hành hệ dây chuyền mini số 5 (công suất 0,5 triệu m2 QTC/năm) tại Nhà máy gạch Cotto Giếng Đáy, đưa công suất nhà máy đạt 8 triệu m2 QTC/năm.

Có thể nói giai đoạn 2006 đến nay thành công nối tiếp thành công đến với Công ty, kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty năm sau đều cao hơn năm trước, đời sống người lao động ngày càng được nâng lên. Đến năm 2009 doanh thu của Công ty đã chạm mức kỷ lục là trên 1000 tỷ đồng/năm và gia nhập vào tốp 500 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam (VNR500). Những năm sau đó, mặc dù điều kiện kinh tế - xã hội của đất nước chịu nhiều ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế toàn cầu nhưng Công ty vẫn nỗ lực, phấn đấu để không tụt hậu, không phải dừng sản xuất, quyết tâm giữ ổn định đời sống và thu nhập cho toàn thể CBCNV. Kết quả là năm 2011 doanh thu Công ty đạt 1.100 tỷ, năm 2012 doanh thu đạt 1.236 tỷ đồng, thu nhập người lao động đã đạt bình quân trên 5,2 triệu đồng/người/tháng.

 Những thành quả của Công ty đạt được đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận và phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” năm 2009, tiếp đó năm 2011 Công ty vinh dự đón nhận “Huân chương Lao động hạng Nhất”, các đ/c lãnh đạo Công ty được tặng thưởng “Huân chương Lao động hạng Ba”. Ngoài ra, để ghi nhận những thành tích xuất sắc của Công ty trong giai đoạn này, các cơ quan ban ngành địa phương, Tổng công ty, Ngành xây dựng tặng bằng khen, giấy khen. Năm 2010, Công ty đạt giải nhì giải thưởng Chất lượng Châu Á – Thái Bình Dương, giải thưởng danh giá mà ít đơn vị nào trong nước đạt được, đặc biệt trong lĩnh vực gạch ngói đất sét nung Công ty là đơn vị duy nhất.

Một số thành tích tiêu biểu khác của Công ty giai đoạn 2006 đến nay:

 • Giải thưởng WIPO của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới tặng 2010.
 • Cờ thi đua của Chính phủ các năm 2006, 2008 đến 2011.
 • Cá nhân đ/c Nguyễn Quang Mâu - Tổng Giám đốc Công ty Anh hùng Lao động năm 2009
 • Cờ thi đua Tổng Liên đoàn Lao động ViệtNam, đạt giải vàng chất lượng 3 năm liền 2006-2008
 • Giải vàng chất lượng ViệtNamnăm 2008
 • Cờ thi đua của Bộ xây dựng, Bộ Công an, Bộ Thương mại, tỉnh Quảng Ninh.
 • Cúp vàng hội nhập WTO
 • Cúp vàng kinh tế đối ngoại
 • Cúp vàng doanh nghiệp và hội nhập
 • Cờ thi đua Đảng bộ cơ sở xuất sắc và tiêu biểu của tỉnh uỷ Quảng Ninh
 • Giải  nhất cuộc thi lao động sáng tạo VIFOTEC toàn quốc lần thứ 10
 • Đạt huy chương Bạc triển lãm quốc tế tổ chức tại Malaysianăm 2012 về khoa học kỹ thuật với đề tài thu hồi khí thải lò nung
 • Nhận 1/100 trống đồng, là biểu tượng nguyên khí quốc gia nhân kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.
 • Giải vàng công trình chất lượng Việt Nam 2010
 • Giải thưởng thương hiệu nổi tiếng ASEAN năm 2010
 • Đảng bộ doanh nghiệp tiêu biểu vững mạnh do Ban Tuyên giáo và BTC Trung ương phối hợp với Tạp chí Cộng sản bình chọn năm 2011.

 Một số hình ảnh nổi bật trong giai đoạn này:

PCT-nuoc-Nguyen-Thi-Doan-th
Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm Công ty Cổ phần Viglacera Hạ Long
Chu-tich-QH-Nguyen-Phu-Tron
Pho-CT-QH-Uong-Chu-Luu-2
Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu thăm Công ty Cổ phần Viglacera Hạ Long
Bi-thu-TW-Doan-Vo-Van-Thuon
AHLD-2008---1
Giai-thuong-CLVN-2008---4
Giai-thuong-sang-tao-VIFOTE